0

3 lý do vì sao công việc của bạn có thể bị “hết thời” trong năm 2020

Đăng bởi admin vào lúc 27/08/2020

Thế giới đang thay đổi rất nhanh chóng và gần đây nhiều công việc từng hot một thời đã đi vào quên lãng. Trong năm 2020 và những năm kế tiếp, tình trạng này được dự đoán là còn sâu sắc hơn và bạn cần phải lường trước điều này. Dưới đây là 3 lý do vì sao công việc của bạn có thể bị “hết thời” trong năm 2020.

 

1. Công nghệ phát triển

Tất cả chúng ta có lẽ đều biết rằng công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt và nó thậm chí còn thay thế vai trò của con người trong nhiều công việc. Theo đó, trong nhiều công việc, đặc biệt là nghành dịch vụ, những nhiệm vụ lặp đi lặp lại sẽ được thay thế bằng máy móc để gia tăng độ chính xác và an toàn.

Bên cạnh đó, việc này còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền của. Ví dụ: Trong tương lai, chúng ta có thể đi vào siêu thị mua hàng và được trải nghiệm cảm giác máy móc xử lý tất cả mọi việc như: xử lý giao dịch, trả lời câu hỏi của khách hàng, ....

2. Cơ cấu tổ chức

Như vừa đề cập ở trên, vì nhiều công việc có thể được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn với sự trợ giúp từ các thiết bị công nghệ nên cơ cấu tổ chức nhân sự của các công ty cũng sẽ có sự thay đổi đáng kể. Có những vị trí việc làm không cần hoặc ít cần đến nhân viên nữa thì sẽ có nguy cơ bị loại bỏ.

Nhân viên có thể sẽ bị chuyển sang đảm nhiệm một vai trò khác hoặc sẽ được đào tạo bài bản hơn để nâng cao hiệu suất công việc, làm những công việc mà máy không thể làm được. Do vậy, để có được những thay đổi lớn trong tương lai, ai ai cũng nên trang bị cho bản thân những kỹ năng công nghệ thông tin cần thiết nhất để thích ứng tốt hơn với những thay đổi.

3. Nhiều việc mới và hot hơn

Nhiều vị trí công việc đặc biệt là công việc đòi hỏi sự sáng tạo của con người như thiết kế đồ họa, viết hoặc giảng dạy,... cũng sẽ lên ngôi trong năm 2020. Đây là các công việc mà bộ não của chúng ta có thể làm tốt hơn máy móc nên lương được trả cũng cao hơn các công việc khác và được tuyển dụng càng nhiều.

 

Vì độ hot của các công việc này, nhiều người sẽ quan tâm và hướng tới nó hơn các công việc khác. Đó cũng là một phần nguyên do khiến nhiều công việc trong xã hội hiện nay có nguy cơ “hết thời”.

Xu hướng công việc năm 2020 GoodCV cập nhật trên đây sẽ giúp ứng viên tìm việc hiểu rõ về thị trường tuyển dụng cũng như việc làm hiện nay. Vì vậy, bạn hãy tự mình trau dồi những kỹ năng cần thiết để bắt kịp sự thay đổi của xã hội theo hướng công nghệ hóa, hiện đại hóa. Nhờ sự phát triển của công nghệ mà các hình thức tuyển dụng cũng đa dạng và hiệu quả hơn. Bạn có thể truy cập vào các kênh đăng tin tuyển dụng việc làm trực tuyến như GoodCV để tham khảo thêm nhiều công việc hấp dẫn với thu nhập tốt.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại số điện thoại để giảm ngay 100k

×

Bạn đang liên lạc cho Laptop LC qua hotline:

×

Bạn đang liên lạc cho Laptop LC qua zalo chat:

×

Bạn đang liên lạc cho Laptop LC qua Facebook chat:

×

Bạn đang liên lạc cho Laptop LC qua nhắn tin SMS:

×

Click tiếp tục để được chuyển qua app Google Map:

×
0985843366
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty TNHH công nghệ máy tính LC Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn