0

Cổng kết nối phổ biến trên máy tính

Đăng bởi admin vào lúc 11/07/2020

Thị trường thiết bị điện tử đang phát triển mạnh, vì vậy trên những chiếc laptop cũng nhiều cổng kết nối hơn, phong phú, đa dạng và truyền tải dữ liệu cũng nhanh hơn. Một số cổng kết nối phổ biến trên laptop, cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé !

Cổng kết nối LAN RJ-45

LAN RJ-45 là cổng kết nối trực tiếp, không thể thiếu trên bất kỳ thiết bị trên máy tính để bàn hay laptop. Hiện nay mạng Wi-Fi đang rất phổ biến nhưng hệ thống mạng dây Ethernet kết nối trực tiếp vẫn rất hữu dụng tại những nơi không có sóng Wi-Fi hoặc quá yếu.

Cổng kết nối HDMI

HDMI là cổng kết nối giúp truyền tải hình ảnh và âm thanh chất lượng cao. Nó có thể xuất hình ảnh với độ phân giải lên đến 4K, bên cạnh đó còn hỗ trợ 8 kênh 24-bit ở 192 GHz giúp truyền tải những công nghệ âm thanh vòm tiên tiến như Dolby TrueHD hay DTS-HD Master Audio, cải tiến vượt bậc sự ổn định khi truyền tải. Được sử dụng phổ biến các thiết bị như laptop, TV, máy chiếu, vv…  

Cổng kết nối USB-Type A ( USB 2.0 và 3.0 )

Đây là cổng kết nối trên laptop phổ biến nhất hiện nay, nó cho phép máy tính của bạn làm việc với hầu hết các thiết bị ngoại vi hiện nay với 2 giao thức USB 2.0 và 3.0. Giao thức USB 2.0 có tốc độ truyền tải dữ liệu 60MB/s trong khi đó USB 3.0 vào khoảng 600 – 625 MB/s nhanh hơn gấp hơn 10 lần.

Những chiếc máy tính xách tay trang bị SSD hoặc có ổ cứng ngoài thì thường sử dụng USB 3.0. Phân biệt 2 cổng này bằng cách sơn màu USB 3.0 có màu xanh dương hoặc ghi thêm chứ SS ( viết tắt của Super Speed )

Cổng kết nối USB-Type C

Đây là cổng kết nối mới được thiết kế ra nhằm thay thế cho USB-Type A. Nó có tốc độ truyền tải lên đến 1.2GB/s, gấp đôi so với USB 3.0.  Được trang bị cho 1 số mẫu laptop dòng Ultrabook và phổ biến trên Smartphone hiện nay.

USB-Type C nhỏ gọn và dễ dàng kết nối hơn nhiều các cổng kết nối khác.

Giao thức Thunderbolt 3

Không có gì phải bàn cãi khi nói Thunberbolt 3 là giao thức kết nối nhanh nhất trên laptop hiện nay với tốc độ truyền tải lên tới 5 GB/s tức là gấp tới hơn 4 lần USB 3.1.

Thunderbolt 3 có khả năng kết nối với các ổ cứng, card đồ họa rời giúp tăng khả năng xử lý hình ảnh giúp hỗ trợ độ phân giải lên tới 5K và một số thiết bị ngoại vi khác.

Cổng kết nối VGA

Được đưa ra mắt khá lâu từ những năm 80 của thế kỷ trước nhưng VGA rất phổ biến trên nhiều loại laptop, TV, máy chiếu, vv… và đặc biệt là máy tính để bàn. Tuy nhiên ngày nay với những chiếc Ultrabook mỏng nhẹ thì bạn sẽ khó có thể tìm thấy cổng VGA vì kích thước khá lớn. Tuy cồng kềnh nhưng độ phân giải tối đa của VGA cũng đạt tới 1920 x 1200 pixel, thật không tồi đối với một trong những cổng kết nối lâu đời.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Để lại số điện thoại để giảm ngay 100k

×

Bạn đang liên lạc cho Laptop LC qua hotline:

×

Bạn đang liên lạc cho Laptop LC qua zalo chat:

×

Bạn đang liên lạc cho Laptop LC qua Facebook chat:

×

Bạn đang liên lạc cho Laptop LC qua nhắn tin SMS:

×

Click tiếp tục để được chuyển qua app Google Map:

×
0985843366
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Công ty TNHH công nghệ máy tính LC Việt Nam
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn